Sáng 22/8, đoàn kiểm tra số 6 của Thành phố do đồng chí Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại huyện Đông Anh.

Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Tám – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, ngành của huyện.

>>>> nhà đất đông anh

Trước khi làm việc với lãnh đạo huyện, đoàn kiểm tra của Thành phố đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại xã Vân Nội. Theo đó, đến thời điểm hiện nay, xã Vân Nội đã ghi nhận 8 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 2 ổ dịch. Xã cũng đã thành lập 58 đội xung kích, 8 tổ giám sát để tiến hành tuyên truyền, phối hợp cùng nhân dân làm công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy. Tiếp đó, đoàn kiểm tra đã chia làm 2 nhóm đi kiểm tra thực tế tại các chợ, khu dân cư và các trường học trên địa bàn xã Vân Nội.

Tại trường THPT Vân Nội, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều ổ lăng quăng, bọ gậy và cả muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết, đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Vân Nội và đề nghị, Ban giám hiệu nhà trường phải vào cuộc quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, huy động toàn bộ giáo viên, học sinh làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để giáo viên và học sinh toàn trường hiểu rõ về dịch bệnh sốt xuất huyết, từ đó có cách phòng trừ hiệu quả, không để dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát.

>>>> cấp sổ đỏ đông anh

Kiểm tra tại trường THCS Vân Nội, đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực của nhà trường trong việc tuyên truyền cho học sinh về cách phòng, chống sốt xuất huyết, đa số các em cũng đã hiểu được dịch bệnh sốt xuất huyết là gì? cách phòng, chống và mức độ nguy hiểm của bệnh.

Tính đến ngày 21/8/2017, trên địa bàn huyện Đông Anh đã ghi nhận 185 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 24/24 xã, thị trấn; tập trung tại 46 ổ dịch tại 17 đơn vị. Các ca mắc được tập trung cao nhất tại thị trấn Đông Anh với 31 ca, xã Đông Hội 25 ca, Uy Nỗ 13 ca, Xuân Canh 10 ca, Cổ Loa 8 ca, Tiên Dương 8 ca, Việt Hùng 8 ca, Kim Chung 8 ca. Đặc biệt, trong những ngày đầu tháng 8 đến nay toàn huyện đã ghi nhận 99 trường hợp mắc mới, trong khi 6 tháng đầu năm chỉ ghi nhận 11 trường hợp và trong tháng 7 ghi nhận 56 trường hợp mắc mới. Điều này cho thấy, dịch sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng và bùng phát mạnh trong những ngày gần đây.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của huyện Đông Anh trong việc chỉ đạo các xã, thị trấn, các ban, ngành đoàn thể tập trung công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Tuy nhiên, đồng chí cũng cho rằng, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn, trưởng các ngành, đoàn thể cần tích cực vào cuộc, huy động cán bộ, nhân viên, đoàn viên, hội viên đến tận nhà từng người dân hướng dẫn cách phòng, chống sốt xuất huyết, cùng với nhân dân làm công tác vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết.

>>>> dự án nhà đất đông anh

Đây là lần thứ 2 đoàn kiểm tra của thành phố về làm việc với huyện Đông Anh nhằm thực hiện nghiêm Công văn số 3995 của Thành phố về việc kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tới, UBND huyện Đông Anh chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, báo cáo lên UBND huyện để có hướng xử lý kịp thời; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền; tiếp tục triển khai Kế hoạch tổ chức tháng cao điểm diệt bọ gậy, lăng quăng, đặc biệt là kêu gọi toàn thể nhân dân hãy chung tay cùng cả cộng đồng tiến hành tổng vệ sinh môi trường với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.