SPAGETTY XỐT VẸM
Mỳ spagetty không chỉ có sốt cà chua bò bằm, hãy thử đổi món với nguyên liệu mới chứa nhiều protein và vitamin: vẹm xanh. Từng sợi mì dai kết hợp miếng vẹm mềm thịt, ngọt thanh, lại thoảng nhẹ hương rượu vang và lá hương thảo khiến món ăn vừa tinh tế theo kiểu châu Âu, lại vừa nhẹ bụng như ẩm thực châu Á!
NGUYÊN LIỆU
Mỳ ý 150g
Vẹm đông lạnh 15 con
Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Hành tây 1 củ
Cà chua 2 quả
Kem sữa tươi ½ chén súp
Cà bát, lá hương thảo, tỏi băm.
Muối, đường, tiêu, bơ lạt, rượu vang trắng
Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
1. SƠ CHẾ:
– Cắt hạt lựu 5 con vẹm. Hành lây cắt hạt lựu. Cà chua bỏ hạt cắt hạt lựu. Hương thảo cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.
– Đun sôi nước cho ít muối, cho mì vào luộc khoảng 8 phút, vớt ra. Chừa lại một chén nước luộc mì để làm xốt.
2. THỰC HIỆN:
– Xốt cà chua: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm cho đến khi hành tây hơi ngà. Cho cà chua vào xào chín mềm, thêm 1M bơ lạt, 3M cà bát vào, sau đó nêm vào 1/2M hạt nêm Aji ngon®, 1m đường, ít tiêu, và 1 chén nước luộc mì, đun sôi cho hơi sệt lại. Tắt lửa, thêm 1/2m lá hương thảo vào.
– Tiếp tục đun chảy 1M bơ lạt, cho vẹm cắt nhỏ, vẹm nguyên con vào xóc sơ với 1M rượu vang trắng, cho mì vào xốc đều. Nêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, rồi cho xốt cà chua và kem sữa tươi vào đảo nhẹ với lòng đỏ trứng gà,
3. CÁCH DÙNG:
– Cho mì ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên, trang trí với lá hương thảo. Dùng nóng.
Mách nhỏ
– Luộc mì ý với muối để sợi mì có vị vừa ăn
– Dùng nước luộc mì là xốt giúp xốt tăng độ sánh và phù hợp với món ăn hơn.
Nguồn : MNMN