Một trong những bí quyết chăm sóc da mặt được nhiều chị em tin dùng đó là sử dụng mặt nạ dưỡng da có nguồn gốc từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Loại mặt nạ này có ưu điểm là rẻ tiền, dễ làm đồng thời lại có hiệu quả rất tốt giúp làn da mịn màng, tươi trẻ. Tuy nhiên nhiều chị em không biết cách sử dụng an toàn những loại mặt nạ này. Bạn cần chú ý tránh một số sai lầm sau

- Không làm sạch da trước khi sử dụng mặt nạ: Nhiều chị em có thói quen sử dụng mặt nạ bất cứ khi nào rảnh rỗi. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Trước khi đắp mặt nạ bạn cần rửa mặt qua với nước ấm để giúp các lỗ chân lông giãn nở và loại bỏ được phần nào lớp bụi bẩn tồn tại trên da. Khi đánh bay lớp bụi bẩn này thì các hoạt chất có trong mặt nạ mới dễ dàng thẩm thẩu vào sâu bên trong lớp da để phát huy hiệu quả tối da. Sau khi đắp mặt nạ xong bạn cũng nên làm sạch lại da mặt ngay. Lời khuyên của chúng tôi là rửa qua với nước ấm trước sau đó lau sạch bằng nước lạnh để giúp se khít lại các lỗ chân lông và loại bỏ những bụi bẩn còn tồn đọng. Nhiều chị em còn áp dụng cách làm đẹp với đá lạnh sau khi đắp mặt nạ để giúp se kín lỗ chân lông.

- Không đắp mặt nạ sau khi chế biến: Việc các chị em sau khi chế biến xong mặt nạ là đem sử dụng luôn là hoàn toàn sai lầm. Những loại mặt nạ thiên nhiên sau khi pha chế cần để trong tủ lạnh để tránh bị nhiễm khuẩn. Thời gian tốt nhất để đắp mặt nạ là vào buổi tối, vì đây là thời gian làn da tái tạo mạnh mẽ, không chịu ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài môi trường.

Xem thêm bài viết: http://chamsoclanda.net/xinh-bat-ngo...ep-bang-rau-ma

View more random threads: