Các chị em thường rất yêu thích mùa đông vì da ít bỉ đổ dầu hay ra mồ hôi. Tuy nhiên vẫn còn những nguy cơ về da mà nếu bạn không chăm sóc da mặt mùa đông đúng cách, da bạn sẽ bị mất hết độ ẩm, trở nên thô ráp và giảm sức sống. Hãy áp dụng những cách chăm sóc da sau đây nhé.
- Sử dụng kem chống nắng: Nhiều chị em vẫn nghĩ trời mùa đông âm u không có ánh nắng mặt trời, tuy nhiên tia UVA vẫn có khả năng xuyên qua lớp mấy râm mát gây ảnh hưởng trực tiếp đến da mặt bạn. Do vậy, kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu, loại kem tốt nhất vẫn phải đảm bảo được chỉ số SPF khoảng 30-50.
- Sử dụng kem dưỡng ẩm: Kem dưỡng ẩm cho da khô hoặc các loại gel dưỡng ẩm với da dầu là điều thiết yếu. Thời tiết mùa đông hanh khô, độ ẩm không khí thấp khiến da bị mất nước, trở nên khô ráp đặc biệt với chị em thuộc tuýp da khô. Do vậy chị em bổ sung độ ẩm kịp thời cho da bằng kem dưỡng ẩm.
- Sử dụng tinh chất dưỡng ẩm: Tinh chất dưỡng ẩm là một bước dưỡng nâng cao cho làn da. Mới nghe có vẻ cầu kì, nhưng thực chất trong mùa đông, tinh chất dưỡng ẩm mới thực sự phát huy hiệu quả. Bạn có thể sử dụng tinh chất dưỡng ẩm trước khi sử dụng kem dưỡng da vào ban đêm
Xem thêm bài viết: nên uống collagen khi bao nhiêu tuổi
- Sử dụng sửa rửa mặt dịu nhẹ: Việc rửa mặt tuy chỉ là một bước làm sạch đơn giản nhưng trong mùa đông bạn vẫn cần phải chú ý. Do điều kiện thời tiết và độ ẩm da của bạn sẽ trở nên nhạy cảm đặc biệt là với những bạn da khô. Bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt tạo đổ ẩm thay vì làm sạch da với độ pH trung bình từ 4,5-6
- Không rửa mặt bằng nước quá nóng: Khi trời lạnh, bạn thường có thói quen sử dụng nước nóng để tắm rửa. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng nước ở nhiệt độ vừa phải, vì nước ấm có tác dụng làm giãn lỗ chân lông giúp da thoái khí tốt hơn, tạo cảm giác khỏe mạnh, thoải mái. Sử dụng nước quá nóng có nguy cơ làm hỏng cấu trúc biểu bì gây tình trang khô da, mẩn ngứa.

Xem thêm: http://chamsocdamuadong.com/cac-loai...-da-tu-mat-ong