Quý ông nào ưa đồ ngọt thì cũng chú ý, nghiên cứu mới đây cũng đã cho thấy dùng quá nhiều đường có thể sẽ khiến cho bạn lo lắng và dễ mắc trầm cảm. Trưởng nhóm nghiên cứu mới đấy là tiến sĩ Anika Knuppel thuộc Đại học London (Anh) nhận định: “Với chế độ ăn uống quá nhiều đường có một số hàng loạt những tác động lên sức khỏe của mỗi chúng ta, nhưng qua nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng rất nhiều khả năng có được một mối liên hệ giữa đường và những rối loạn về cả tâm trạng, đặc biệt là chính ở đàn ông”.
Tìm hiểu thêm:
· filler là chất gì? http://tiemfiller.vn/chat-lam-day-la-gi.html
· nâng mũi bằng tiêm filler: http://tiemfiller.vn/nang-mui-bang-tiem-filler.html
Theo tờ Hindustan Times, với chuyên gia Knuppel và các cộng sự cũng đã phân tích lượng hấp thu đường từ ở thực phẩm và cả thức uống cùng với những sự xuất hiện những rối loạn tâm thần phổ biến nhất ở hơn 5.000 đàn ông và phụ nữ trong khoảng thời gian từ năm 1983-2013. Nhóm nghiên cứu mới đây cũng đã phân loại với mức hấp thu đường từ đồ ăn và thức uống ngọt thành ra 3 nhóm có quy mô tương tự nhau. Họ cũng nhận được thấy đàn ông hấp thu khoảng hơn 67 g đường mỗi ngày tang khoảng 23% rủi ro bị các rối loạn tâm thần phổ biến sau khoảng 5 năm, so với những người ở nhóm cuối cùng vốn hấp thu chưa đến khoảng 39,5 g đường/ngày.
Các nhà nghiên cứu mới đây cũng đã nhận thấy đàn ông và phụ nữ bị các rối loạn tâm trạng và cả hấp thu lượng đường cao cũng có những rủi ro bị trầm cảm trở lại sau khoảng 5 năm so với cả những người thường dùng ít đường. “Thực phẩm ngọt được cho là mang lại những vị cảm giác tích cực trong khoảng ngắn hạn. Những người đã đang trải qua tâm trạng tồi tệ có thể ăn với những loại thực phẩm có đường với hy vọng giảm bớt đi những cảm giác tiêu cực. Nghiên cứu mới đấy của chúng tôi đã cho thấy tác dụng ngược lại”, tiến sĩ Knuppel cũng đã nhấn mạnh.