Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  10

  LÀm sao ĐỂ luyỆn nÓi tiẾng anh hiỆu quẢ?

  1. Thái độ chần chừ trong việc học tiếng Anh
  Đầu tiên bạn phải loại bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực như “tiếng Anh rất khó”, “người ta giỏi tiếng Anh là do được học từ nhỏ, phát âm đúng chuẩn rồi”, “do mình không có năng khiếu về ngôn ngữ”…
  Thật ra để có thể nói tiếng Anh tốt thì bạn phải chăm chỉ nỗ lực không ngừng mỗi ngày chứ không phải kết quả ngày một ngày hai. Tiếng Anh là môn học của kỹ năng và thói quen. Nó đòi hỏi sự lặp lại nhiều lần của việc nghe và nói, đọc và viết để trở nên thành thạo.

  2. Chỉ lo học ngữ pháp, từ vựng
  Cũng có nhiều bạn chỉ lo chăm chăm học từ vựng và ngữ pháp mà lơ là phần nghe-nói. Vì các bạn nghĩ rằng chưa nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh thì chưa thể nào sử dụng được tiếng Anh vào việc nói và viết. Nếu cứ suy nghĩ như vậy thì khi càng học thêm nhiều ngữ pháp, bạn sẽ càng thấy rắc rối với số lượng lớn các cấu trúc bất quy tắc, cấu trúc câu lồng ghép phức tạp. Dẫn đến cuối cùng là bỏ cuộc bởi không thể nào học hết được ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng Anh.

  3. Chỉ học với giáo viên Việt Nam
  Theo nguyên tắc “mưa dầm thấm đất”, việc học tiếng Anh cũng vậy, nếu bạn chỉ học với giáo viên Việt Nam thì bạn có thể sẽ lặp lại những lỗi sai của giáo viên đó mà không biết, ví dụ như: nói không rõ âm cuối, sai trọng âm, phát âm sai…
  Như vậy, không chỉ học tiếng Anh với giáo viên người Việt, bạn cần học thêm với giáo viên bản ngữ hoặc tìm bạn nước ngoài để trau dồi thêm khả năng nghe-nói của mình.

  4. Không xác định mục đích rõ ràng
  Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người học tiếng Anh không bao giờ đến đích. Có thể nói đích đến cuối cùng của việc học tiếng Anh là bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo.
  Tuy nhiên do ảnh hưởng từ nền giáo dục đọc-chép nên hiện nay nhiều bạn lại lạc vào những bài tập văn phạm khô khan và tự hài lòng với những điểm 9, điểm 10 trên bài thi, sách vở mà bỏ quên điểm cốt lõi của việc học tiếng Anh. Học tiếng anh là để áp dụng chứ không chỉ để thi nên bạn cần nhìn nhận đúng đắn và tránh rơi vào tình trạng học tiếng Anh “giấy tờ” này.

  Trên đây là 4 lí do chính khiến bạn không thể chinh phục được tiếng Anh dù đã đầu tư nhiều thời gian và công sức vào nó. Thấu hiểu được những băn khoăn, trăn trở của các bạn, Trung tâm Ngoại ngữ và Du học ULI đã thiết kế khóa học U.PRO – Luyện Nói tiếng Anh Căn bản và Chuẩn hóa phát âm với mục tiêu giúp người học xây dựng một nền tảng chắc chắn về kỹ năng phát âm, nghe nói tiếng Anh đúng chuẩn và sự tự tin, chủ động khi giao tiếp.

  Khóa học U.PRO với chương trình được biên soạn cô đọng, thiết thực với 100% giáo viên bản ngữ sẽ trang bị cho bạn những kiến thức nền tảng về:
  + Cách phát âm cấp độ word-level và cấp độ sentence-level theo giọng Mỹ chuẩn
  + Các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cần thiết như ngữ điệu, trọng âm, ngữ pháp căn bản, cách dùng từ, ngôn ngữ hình thể…
  + Kỹ năng thuyết trình tự tin trước đám đông
  Các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong tiếng Anh giao tiếp sẽ được truyền tải một cách dễ nhớ, dễ hiểu nhằm giúp người học dễ dàng vượt qua rào cản tâm lý để luôn tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống từ giao tiếp hàng ngày, trả lời phỏng vấn đến thuyết trình trước đám đông…
  Hãy theo dõi ULI thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  10
  mình đang tự học tiếng anh ở nhà, và nhận thấy phương pháp của chủ thớt rất chính xác... cảm ơn chủ thớt nha

 3. #3
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  81

  chi sẻ rất ý nghĩa

  Mình cũng đang theo học khóa tiếng anh nhưng nói không được tốt, cũng đang muốn tinmf hiểu cảm ơn bạn đã chia sẻ, bài viết khá ý nghĩa

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •